REAL STORY NANTAWAT

Review : แก้ไขใบหน้าที่เหมือนผู้ชายให้ออกมาดูหวานละมุนเหมือนผู้หญิง

สวัสดีค่ะ แนะนำตัวก่อนนะคะเราชื่อแพตตี้ พอดีเราได้มีโอกาสไปทำศัลยกรรมที่เกาหลีเลยจะมาแชร์ประสบการณ์ให้ฟังกันค่ะเพื่อแบ่งปันรายละเอียดหรือสำหรับผู้ที่กำลังหาข้อมูลหรือลังเลกันอยู่ได้ตัดสินใจกันง่ายขึ้นนะคะ

รายการที่เราทำทั้งหมดคือ

-ลดโหนก -ตัดกราม

-แก้ตาสองชั้น

-ฉีดไขมันชั้นตา -เติมไขมันหน้า

ก่อนอื่นเลย ว่าทำไมเราถึงเลือกไปทำที่เกาหลีทั้งๆที่ไทยก็มีหมอที่ชำนาญด้านนี้เหมือนกัน เพราะว่าการทำศัลยกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ตา จมูก โครงหน้า แต่ว่า

ถ้าพลาดแล้วก็พลาดเลยใช่ไหมคะ แล้วเราก็ไม่สามารถแก้ไขมันได้อีก เราเลยเริ่มหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตจนมาเจอกับโรงพยาบาลกิรินก็เลยลองทักไปปรึกษาดู หลังจากปรึกษาแล้วอย่างมั่นใจจึงตัดสินใจที่จะบินมาทำที่เกาหลีค่ะ

โรงพยาบาลเนี่ยหาไม่ยากเลย อยู่ใกล้ๆกับ ซาร่า เดินเลยมานิดนึงจะเป็นร้านเครื่องสำอางชื่อ Aritaum ก็จะมีทางเข้าตึกอยู่ด้านหลัง ให้ขึ้นลิฟมาชั้น 8 เลย

พอขึ้นมาถึงรพ.ก็จะมีพี่คนไทยคอยดูแลประสานงานซึ่งเราคุยไว้ตั้งแต่ที่ไทยแล้วว่า

อยากปรึกษาและทำศัลยกรรมอะไรบ้าง อันดับแรกต้องไปตรวจร่างกายก่อนค่ะ เพราะว่าก่อนที่จะทำศัลยกรรมเพื่อความปลอดภัย

แล้วหลังจากนั้นถึงจะมาปรึกษากับคุณหมอกันค่ะ

เดี๋ยวจะให้ดูรูปหน้าก่อนทำเลยนะ ว่าเป็นยังไงบ้าง

คือเราเป็นคนที่รูปโหนกแก้มใหญ่ หน้าไม่มีมิติ เหมือนผู้ชายมาก

ระหว่างช่วงที่ปรึกษาเนี่ยพี่เค้าก็จะถามค่ะ ว่าเราอยากปรับแต่งตรงไหน เราก็บอกพี่เค้าไปค่ะ ว่าอยากทำโครงหน้าแล้วก็อยากให้หน้าที่ดูหวานมากขึ้น ไม่อยากให้หน้าเหมือนผู้ชาย แล้วก็เอารูปตัวอย่างให้พี่เค้าดูค่ะ แล้วเราก็มีปัญหาเรื่องชั้นตาที่ไม่เท่ากันด้วยเนื่องจากที่เคยทำมาที่ไทย รวมๆแล้วที่ต้องทำก็มี 4 รายการค่ะ

มาถึงวันผ่าตัดเราก็ได้คุยกับคุณหมออีกทีก่อนเค้าผ่าตัด ว่าเราต้องการที่จะทำศัลยกรรมส่วนไหน อ่อ ลืมบอกไปว่าต้องงดน้ำงดอาหารก่อนเข้าทำ 8 ชม.ด้วยนะคะ

ก่อนเข้าห้องผ่าตัดก็จะมีทางรพ.ก็จะมีชุดให้เปลี่ยน แล้วก็ต้องทำการบ้วนปาก แปรงฟัน ล้างหน้า ให้สะอาดก่อนเข้าห้องผ่าด้วยนะคะ

หลังออกจากห้องผ่าตัดก็จะอึนๆหน่อยๆ ถ้าถามว่าเจ็บไหมตอบได้เลยว่าไม่เจ็บเลยค่ะแค่รู้สึกเพลียๆ เจ็บคอเล็กน้อยขอนอนพักผ่อนดีกว่า ก็นอนพักที่รพ. 1 คืน

พอวันรุ่งขึ้นเช็คอาการก็สามารถกลับบ้านได้เลย

ตอนแรกคิดว่าจะเจ็บกว่านี้ พอมาได้ทำจริงๆเห้ย เราก็ไหวอยู่นะวันแรกที่ออกจากโรงพยาบาลมาก็เดินเล่นได้ตามปกติเลยค่ะ เดี๋ยวรวมรูปแต่ละวันให้นะคะจะมีช่วงที่บวมแบบหนักๆเลยช่วง วันที่ 3-5 ได้ค่ะ อันนี้คือพีคสุดแต่พอหลังจากบวมสุดร่างกายมันก็ค่อยๆปรับคืนสภาพนะคะไม่ต้องเครียดนะ

แต่ว่าวันนี้เราไม่ได้ถ่ายรูปเอาไว้ เพราะว่าสภาพไม่ค่อยน่าดูเท่าไหร่

ช่วงที่พักฟื้น พี่ล่ามก็จะคอยพยายามบอกว่า ให้เดินออกกำลังกายเยอะๆ จะได้ยุบบวมเร็วๆ เพราะฉะนั้นหลังจากไปล้างแผลและเลเซอร์บวมก็เราเลยออกไปช็อปปิ้งเดินเล่นทุกวันเลย

สังเกตจากรูปนะคะ อาการบวมช้ำของร่างกายจะอยู่ที่แค่ 3 วันแรก แล้วก็จะค่อยๆลดลงตามลำดับ

แล้วสำหรับแผลหลังศัลยกรรมจะมีอยู่ 3 ที่นะคะ คือในปาก 4 จุดแผลในปากจะใช้ไหมละลายนะคะ ตรงนี้จะหลุดออกไปเองไม่ต้องตัดค่ะ

และก็จะมีไหมที่หลังหูกับตรงส่วนบริเวณที่ดูดไขมันก็จะเอาออกวันที่7หลังจากการผ่าตัดค่ะ

(โดยรวมก็ยุบลงเร็วมากๆแต่ส่วนของดั้งจมูกนั้นก็ยังไม่มาต้องให้เวลากับมันจริงๆนะคะ จุดๆนี้) หลังจากกลับมาถึงไทยหน้าก็ยังคงยุบลงเรื่อยๆ แม้จะไม่ได้ทำเลเซอร์ลดบวมเหมือนที่เกาหลี

แต่ยังต้องรัดหน้าไว้จนกว่าจะครบ 1 เดือน

หลังจากที่รีวิวไปคร่าวๆแล้วเรามาดูปัจจุบัน และ ภาพ after กันดีกว่าค่ะ

อันนี้เป็นรูปหลังทำไปแล้ว 4 เดือน จะเห็นได้ว่าหน้าเปลี่ยนไปมากกว่าเดิมเยอะมาก เพราะว่าเราทำให้กรอบหน้านั้นดูละมุนขึ้น ทำให้ใบหน้าดูเป็นผู้หญิงมากขึ้น อีกทั้งยังหน้าดูเด็กลงจากการเติมไขมันทำให้หน้าดูมีมิติมากขึ้น โดยรวมตอนนี้รู้สึกโอเคกับผลลัพธ์มาก แต่ก็ยังมีอาการบวมหลงเหลืออยู่ คุณหมอแจ้งว่ากว่าจะเข้าที่ต้องใช้เวลา 6 เดือน – 1 ปีขึ้นไป ยังไงไว้เราจะมาอัพเดทรูปเรื่อยๆนะคะ

* ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ศัลยกรรมโครงหน้า ศัลยกรรมตา

ภาพประกอบจาก : โรงพยาบาลกิริน Girin

ปรึกษาโทร: 02-7147663 , 02-7147665 Chat Now: www.fb.com/messages/t/STMstyle Line Official: http://line.me/ti/p/@stmstyle เว็บไซต์ www.stmstyle.com

#ศัลยกรรมเกาหลี #รีวิวศัลยกรรมเกาหลี #คนไทยในเกาหลี #ปรับรูปหน้า #โรงพยาบาลศัลยกรรมเกาหลี #เสริมจมูก #ศัลยกรรมตา #โรงพยาบาลเกาหลี #ศัลยกรรมพลิกชีวิต #ปรึกษา #ศัลยกรรม #ปรับรูปหน้า #ลดโหนกแก้ม #เหลากราม #คาง #ตาสองชั้น #เสริมจมูก #เที่ยวเกาหลี #LetMeInThailand #letmein #ศัลยกรรมผู้ชาย #ดูดไขมัน #ปรึกษาศัลยกรรม #หมอเกาหลี #โปรโมชั่น #โปรโมชั่นศัลยกรรมเกาหลี #ดาราเกาหลี #ศัลยกรรมตาผู้ชาย #ยกกระชับ #ฉีดไขมัน #แก้จมูก #stmstyle #ID #โรงพยาบาล345 #Inique #AB #banobagi #รีวิวเกาหลี #ดึงหน้า #เอเจนซี่เกาหลี #เที่ยวเกาหลี#เอเจนซี่ศัลยกรรม

Scroll to Top