เจาะลึกยกกระชับใบหน้า!


การยกกระชับใบหน้าเป็นศัลยกรรมที่สามารถแบ่งออกเป็นแต่ละจุด โดยจะแบ่งตามความเหมาะสมของแต่ละเคสว่าควรแก้ไขจุดไหนและแก้ไขด้วยวิธีไหนถึงจะเหมาะสมทำให้ปัญหาที่เกิดขึ้นดีขึ้นหรือหากไป หลายคนอาจจะสงสัยว่าการยกกระชับแต่ละจุดแตกต่างกันยังไรวันนี้เรามีคำตอบมาให้แล้วค่ะ!

การแก้ไขด้วยการยกกระชับใบหน้าแบบออกเป็นส่วนต่างๆ ดังนี้

1. ยกกระชับหน้าผาก เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยบริเวณหน้าผากหรือผู้ที่มีปัญหาคิ้วตก ปัญหาของริ้วรอยบริเวณนี้เกิดได้จากการใช้สีหน้าด้วยความเคยชินเป็นเวลานานทำให้เกิดริ้วรอย การยกกระชับหน้ผากจะแก้ไขทำให้ริ้วรอยดีขึ้น

วิธีการผ่าตัด : การยกกระชับหน้าผากสามารถแก้ไขได้ด้วยเครื่องมือที่ชื่อว่า Endotine เครื่องมือตัวนี้จะทำหน้าที่เปรียบเสมือนตีนตุ๊กแกที่ไปยึดผิวและกล้ามเนื้อที่ดึงขึ้นให้คงสภาพไม่ตกลงมา โดยแผลของการผ่าตัดจะซ่อนอยู่บริเวณไรผม จึงไม่ทำให้เห็นรอยแผลจากการผ่าตัดชัดเจน

2. ยกกระชับคิ้ว เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาชั้นตาตกลงมาปิดหรือผู้ที่มีพื้นที่ชั้นตาแคบทำให้เห็นชั้นตาไม่ชัด สาเหตุของปัญหาเกิดจากอายุที่เพิ่มมากขึ้นทำให้ไขมันหรือกล้ามเนื้อบริเวณชั้นตาทำงานถดถอยลงจากเดิม

วิธีการผ่าตัด : การยกกระชับผ่าตัดเป็นการกรีดบริเวณใต้คิ้ว แผลจะมีลักษณะเล็กและซ่อนอยู่ใต้คิ้วทำให้ไม่เห็นรอยแผลจากการผ่าตัด

3. การยกกระชับใต้ตา เมื่ออายุมากขึ้นสิ่งที่ส่งสัญญาบอกเรื่องริ้วรอยที่เร็วที่สุดนั้นก็คือ ใต้ตา ริ้วรอยบริเวณนี้จะเห็นได้ชัดเจนทำให้ใบหน้าดูโทรมได้

วิธีการผ่าตัด : การยกกระชับจะใช้เครื่องมือ Endotine ยึดใต้ตาที่หย่อนคล้อยไว้ โดยเมื่อเวลาผ่านไป 1 ปี Endotine จะสลายไปเองทำโดยธรรมชาติไม่ส่งผลอันตรายการใบหน้า

4. การยกกระชับแก้ม สาเหตุของแก้มหย่อยคล้อยเกิดขึ้นได้หลายกรณี ไม่ว่าจะเป็น ผลการการลดน้ำหนัก หรือผลจากการผ่าตัดใบหน้าเมื่อกระดูกเล็กลงแต่ผิวหนังและกล้ามเนื้อยังไม่กระชับก็ทำให้ใบหน้าหย่อนคล้อยได้ รวมถึงความหย่อยคล้อยที่เกิดจากอายุที่มากขึ้น

วิธีการผ่าตัด : การผ่าตัดยกกระชับแก้มมีทั้งหมด 3 วิธี ได้แก่ การยกด้วยไหม,การยกด้วยไหมพร้อมกรีด และการกรีด โดยเทคนิคการผ่าตัดต้องทำการประเมินจากสภาพความหย่อนคล้อยของใบหน้าตามแพทย์พิจารณาก่อนว่าเหมาะสมกับวิธีไหน โดยแผลของการผ่าตัดจะถูกซ่อนไว้บริเวญไรผมด้านข้างและหลังหู

ใบหน้า

5. ยกกระชับคอ สำหรับผู้ที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไปปัญหาริ้วรอยที่คอจะเห็นเด่นชัดขึ้นเรื่อยๆ เมื่อทำการยกขึ้นจะทำให้เห็นกรอบหน้าชัดเจนขึ้น นอกจากนั้นผู้ที่มีไขมันหรือผิวหนังหย่อนคล้อยบริเวณใต้คางก็สามารถทำการยกกระชับคอพร้อมกับสลายไขมันได้

วิธีการผ่าตัด : การผ่าตัดยกกระชับคอจะทำการใช้ไหมที่ชื่อว่า Elasticum ไหมพิเศษตัวนี้จะมีความหยืดหยุ่นสูงทำให้การดึงกล้ามเนื้อและผิวหนังได้อย่างดีเยี่ยม แผลซ่อนอยู่บริเวณหลังหู

ผลลัพธ์ของการศัลยกรรมขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

เมื่อเราทราบแล้วว่าการแก้ไขมีวิธีไหนบางก็อย่างลืมปรึกษาคุณหมออีกทีเพื่อความชัวร์ ก่อนที่จะศัลยกรรมนะคะ

เขียนและเรียบเรียงโดย STMstyle ภาพประกอบจาก JJ Hong Jin Joo,microaire.com,Grace hospital

#ยกกระชับใบหน้า #ดึงหน้า #ยกกรีดกระชับวิธีกรีด #ยกกระชับหน้าผาก #ยกกระชับแก่ม #ยกกระชับคอ #ยกกระชับใต้ตา #stmstyle

เรื่องเด่นสัปดาห์นี้
banner web-05.jpg

Monday 09.00 - 18.00 

Tuesday - Friday   09.30 - 18.30 

OFFICE HOURS
ADDRESS

916/18  

Sukumwit 55 Street
Wattana, Bangkok, 10110  Thailand

SUBSCRIBE FOR PROMOTION

Tel : 027147663

  • Grey Facebook Icon
  • Grey YouTube Icon
  • Grey Instagram Icon

Email   : stmstyle@gmail.com

© 2017 by STMstyle Mt Co., Ltd.

|  จดทะเบียนอย่างถูกต้องตามกฏหมาย

ผ่านการรับรองมาตราฐานจากกระทรวงสารธาณสุข และรัฐบาลเกาหลีใต้

1/1